สมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล D-vote และพันธมิตรอาสา ขอเชิญร่วมสมทบทุนโครงการ THE WATCHER

Last updated: 25 เม.ย 2566  |  1258 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล D-vote และพันธมิตรอาสา ขอเชิญร่วมสมทบทุนโครงการ THE WATCHER

 
สมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล D-vote และพันธมิตรอาสา 
ชวนคนไทยร่วมบริจาค ระดมอาสาสมัครแสนคน​ รายงานผลคะแนนเลือกตั้ง’ 66 แบบเรียลไทม์ ยอดล่าสุด 1 ล้านบาทจากเป้าหมาย 12 ล้านบาท
 เครือข่ายกว่า 50 องค์กร นำโดยสมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (ประเทศไทย), สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์, สมาคมฟินเทคประเทศไทย, สมาคมเมตาเวิร์สไทย, D-vote ฯลฯ ผนึกกำลังส่งอาสาสมัคร 100,000 คน เฝ้าทุกหน่วยเลือกตั้ง 95,000 หน่วย ครบทั้ง 400 เขต เพื่อรายงานผลคะแนนเลือกตั้ง’ 66 แบบเรียลไทม์ ผ่านแอปพลิเคชันที่กำลังพัฒนาใช้ในการรายงานผลคะแนนเลือกตั้งครั้งนี้​ อย่างถูกต้อง รวดเร็ว หากเกิดปัญหาก็สามารถตรวจสอบได้ทันท่วงทีมากที่สุด

โดยเริ่มเปิดรับบริจาคผ่านช่องทาง D-vote.com/THEWATCHER​ มาได้ประมาณ​1 สัปดาห์​แล้ว ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก​ ล่าสุดมียอดบริจาคเข้ามา 1 ล้านบาทแล้ว​ วางเป้าหมาย​การระดมเงินประมาณ 12​ ล้านบาท
https://d-vote.com/thewatcher

โดยเงินทุนจะถูกนำไปใช้เป็นค่าดำเนินงานของอาสาสมัครที่เข้าร่วมโครงการ “The Watcher: เฝ้าคูหาจับตานับคะแนน” นี้ และ พัฒนาแพลตฟอร์มผ่านแอพพลิเคชั่นรายงานผลคะแนนเลือกตั้ง ระดมทุน ระดมอาสา แจกของที่ระลึก และบริหารจัดการด้านต่างๆ  
 ซึ่งเป้าหมายระยะยาวของโครงการนี้คาดหวังว่าจะเป็นแพลตฟอร์มรายงานผลคะแนนเลือกตั้งทุกครั้งและต่อยอดไปสู่การมีส่วนร่วมของภาคประชาชนในการตรวจสอบการเลือกตั้งครั้งต่อๆ ไป ทั้งการเลือกตั้งระดับประเทศและระดับท้องถิ่น โดยไม่ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ที่จะทำให้ภาคประชาชนมีแพลตฟอร์มที่จะนำไปสู่การสร้างประชาธิปไตยทางตรง

ในโครงการ The Watcher ผู้บริจาค อาสาสมัคร และผู้สนับสนุนโครงการในรูปแบบสินค้าและบริการ จะได้รับของที่ระลึกเป็น NFT หรือเรียกง่ายๆ  ว่า “Digital Coupon” ซึ่งองค์กรต่างๆ  ที่สนใจในภารกิจเดียวกัน ด้วยจุดประสงค์เดียวกัน คือมาผนึกกำลังทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้โปร่งใสมากที่สุด ก็สามารถแจก Digital Coupon นี้ให้กับอาสาสมัครหรือการสนับสนุนที่มาจากช่องทางนั้นๆ  ได้ทั้งหมด

ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลของโครงการและร่วมบริจาคทางออนไลน์ได้ที่ “D-vote.com/TheWatcher”
หรือโอนผ่านบัญชี “ดีโหวตเลือกตั้งโปร่งใส 66” ธนาคารเกียรตินาคินภัทร เลขที่บัญชี 10-0005044-2 และส่งสลิปเข้ามาทาง Line@dvote


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้